Viện Quản lý và Phát triển châu Á (AMDI) và trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức hội thảo khởi động dự án CREST – OR

Ngày 15 và ngày 16 tháng 7 năm 2021, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Hà Nội, Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI), trường ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội và các trường Đại học khác của Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Lào, và Campuchia cùng tham gia Hội thảo trực tuyến thảo luận về những thách thức trong mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và giải quyết các thách thức thông qua áp dụng Vận trù học.

Dự án nghiên cứu được Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Vật lý và Kỹ thuật (EPSRC) và Quỹ nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) tài trợ do Giáo sư Paola Scaparra từ trường Đại học KENT làm chủ nhiệm cùng với sự tham gia của các Giáo sự, Tiến sĩ của trường ĐH KENT, Southampton và Lancaster Vương quốc Anh là những đơn vị nghiên cứu nổi tiếng quốc tế về lĩnh vực Vận trù học. .

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Hiệu trưởng trường ĐH KHTN, ĐHQGHN chủ trì cuộc họp

Hội thảo đã tạo điều kiện trao đổi kiến thức, chuyên môn giữa các bên liên quan và các nhà nghiên cứu về khả năng ứng dụng của Vận trù học trong các lĩnh vực đời sống để giải quyết các thách thức trong Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu của 5 nước và các giáo sư tiến sĩ từ Vương quốc Anh đã xác định (i) Lập kế hoạch quản lý rừng ở Việt Nam, (ii) An ninh lương thực ở Campuchia, (iii) Thảm họa ở thành phố và quản trị số ở Indonesia và (iv) Lũ lụt, thoát nước đô thị ở Lào là những lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu của dự án trong giai đoạn tiếp theo. Vào cuối năm nay, Dự án sẽ làm việc với các nhà nghiên cứu mới ở Đông Nam Á (ECR) để thiết kế các Đề xuất dự án để đáp ứng những thách thức nêu trên.Đại diện các bên liên quan tới dự án.

Đại diện các bên liên quan đến dự án

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến được đóng góp sôi nổi, khách quan từ các học giả, chuyên gia trong và ngoài nước để làm rõ và hiểu rõ về ứng dụng của Vận trù học trong các lĩnh vực và đã lựa chọn được các nội dung ưu tiên trong thời gian tới của Dự án.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo.

PGS TS. Bùi Quang Thành (ĐHKHTN) trình bày ứng dụng Vận Trù học trong “Học máy trong nghiên cứu trượt lở”

Trao đổi với đại diện trường Đại học KENT, Vương Quốc Anh

Đại diện các nước Đông Nam Á (Lào, Indonesia,Myanmar, Campuchia và Việt Nam) tham gia hội thảo